Chế độ ăn uống góp phần tác động không nhỏ đến sự hồi phục vết thương và kết quả thẩm mỹ sau cùng của bạn. Chính vì thế việc ăn uống như thế nào sau nâng mũi sụn tự thân là vấn đề luôn được các phái đẹp quan tâm. Hiểu được điều đó, bài viết dưới đây bác sĩ chia sẻ thực đơn chuẩn cho người nâng mũi sụn tự thân được chính các bác sĩ lập ra.
Việc ăn uống kiêng khem sau phẫu thuật nâng mũi sụn tự thân hay bất kì một giải pháp phẫu thuật nào đã không còn quá xa lạ với các chị em. Tuy nhiên mặc dù kiêng khem những bạn vẫn phải đảm bảo cơ thể đầy đủ dinh dưỡng để vết thương có thể nhanh chóng hồi phục. Thực đơn dành cho người mới nâng mũi sụn tự thân được các chuyên gia chia làm hai nhóm chính là thực phẩm cần kiêng và thực phẩm cần bổ sung.
THỰC ĐƠN TUYỆT ĐỐI KIÊNG SAU NÂNG MŨI SỤN TỰ THÂN
Đầu tiên các bác sĩ sẽ chia sẻ cho bạn những thực phẩm tuyệt đối cần phải được loại bỏ trong 1 tháng đầu tiên ở bữa ăn hàng ngày sau khi thực hiện nâng mũi sụn tự thân. Đây là những thực phẩm có thành phần gây ra tình trạng sẹo xấu hoặc ảnh hưởng đến việc hồi phục vết thương của bạn.
Rau muống: đây là thực phẩm đầu tiên được nhắc đến trong thực đơn kiêng sau nâng mũi sụn tự thân, trong rau muống chứa thành phần khiến cho vết thương hở bị làm đầy nhanh chóng. Chính vì thế sẽ dẫn đến tình trạng sẹo lồi. Với những người cơ địa nhạy cảm nên kiêng rau muống 2 tháng sau phẫu thuật, những người sở hữu cơ địa lành chỉ cần kiêng 1 tháng.
Đồ nếp và thịt gà: hai loại thực phẩm này chứa tính nhiệt rất cao, chính vì thế dễ khiến cho cơ thể của bạn bị nóng, làm cho vết thương phẫu thuật bị sưng mủ. Không nên dùng 2 loại thực phẩm này sau khi nâng mũi sụn tự thân, bởi lẽ việc này dễ gây mủ và nhiễm trùng, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương của bạn.
Thịt bò, hải sản: đây là hai loại thực phẩm khá bổ dưỡng, thế nhưng lại rất có nguy cơ gây dị ứng. Đối với những người mới tiến hành phẫu thuật nâng mũi sụn tự thân việc ngứa ngáy dễ khiến cho khó chịu và gây thâm vết mổ. Chính vì thế thịt bò và hải sản cũng cần được kiêng trong thời gian này.
BÁC SĨ CHIA SẺ THỰC ĐƠN CHUẨN CHO NGƯỜI NÂNG MŨI SỤN TỰ THÂN
Sau ca thẩm mỹ nâng mũi sụn tự thân, cơ thể của bạn đã bị bất đi một phần năng lượng. Chính vì thế bạn cần phải đảm bảo bổ sung 4 nhóm thực phẩm chính như: Đạm, đường, chất béo, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra cũng cần bổ sung vitamin từ rau, củ, quả để vết thương nhanh chóng hồi phục.
Nhóm thực phẩm giàu protein và calo: đây là những dưỡng chất có nhiều trong thịt heo, phô mai, sữa chua và các loại đậu. Bạn có thể nấu cháo thịt heo kết hợp đậu hoặc sử dụng sữa chua chung với các loại trái cây để tăng thêm dinh dưỡng và tốt cho tiêu hóa.
Nhóm thực phẩm giàu vitamin A như cà rốt, bí ngô: tác dụng của vitamin A là giúp làm mờ và làm phẳng vết sẹo của bạn. Chính vì thế đây là nhóm thực phẩm mà các bác sĩ khuyên bạn nên bổ sung sau khi thực hiện nâng mũi sụn tự thân.
Nhóm thực phẩm giàu vitamin C như cam, quýt, bưởi: sua khi thực hiện nâng mũi sụn tự thân bạn sẽ phải sử dụng thuốc kháng sinh. Chính vì thế rất dễ khiến cơ thể gây nóng và nổi mụn. Vitamin C không chỉ giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể mà còn là dưỡng chất đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương.
Tuy nhiên trong vòng 1 tháng nếu như bạn cứ mãi sử dụng những thực phẩm này thì sẽ rất nhàm chán, chính vì thế các chuyên gia của chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp những nhóm thực phẩm khác nhau để tạo ra những món ăn mới lạ và bổ dưỡng, kích thích vị giác.
Hy vọng, với thực đơn dành cho người mới nâng mũi sụn tự thân sẽ giúp bạn khỏi lo lắng sau nâng mũi cần phải kiêng gì để không gây ảnh hưởng đến dáng mũi. Đặc biệt, nếu áp dụng đúng thực đơn trên, chắc chắn sẽ rút ngắn thời gian mũi sưng nề, nhanh chóng mang lại dáng mũi tự nhiên cho bạn.
0 nhận xét:
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.